One day trip in Lucerne

4635 จำนวนผู้เข้าชม  | 

One day trip in Lucerne

รีวิว One day trip in Lucern โดยใช้บัตร Swiss Pass ตลอดเส้นทาง

1 วัน ในเมืองลูเซิร์น ดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” (THE ROOF OF EUROPE) เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียง ที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในสวิสฯ เราจะพาเพื่อนๆท่องเที่ยวชมเมืองลูเซิร์น ล่องทะเลสาบสี่พันธรัฐ นั่งรถไฟไต่เขาขึ้นยอดเขาริกิ (Queen of Mountains) ฟินกว่านี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว.......
 
เราเริ่มต้นด้วยการล่องทะเลสาบสี่พันธรั หรือ ทะเลสาบลูเซิร์น นั่งเรือจากท่าเรือลูเซิร์น ไปที่ท่าเรือวิทซ์นาว (Vitzau) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง (เรือมีออกทุกชั่วโมง) ตลอดทางที่นั่งเรือ เราจะได้เพลิดเพลินกับการชมวิวตลอดสองฝั่งของทะเลสาบลูเซิร์น บ้านเรือสไตล์สวิสชาเล่ต์ตั้งเรียงรายพร้อมกับฉากหลังของเทือกเขาแอลป์ จนกระทั่งเดินทางถึงท่าเรือ Vitzau
 
newgens
 
newgens
 
newgens
 
ถึงท่าเรือ Vitzau เราจะเห็นสถานีรถไฟไต่เขาของยอดเขาริกิ (Rigi Kulm) เลยค่ะ ไม่ต้องเดินไกล รถไฟสายนี้เป็นรถไฟไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป
 
newgens
 
newgens
 
เราใช้เวลานั่งรถไต่เขาประมาณ 32 นาที สองข้างทางสวยไม่แพ้เส้นทางอื่นๆของสวิส สองข้างทางช่วงแรกๆจะเต็มไปด้วยทะเลหมอก
 
newgens
 
newgens
 
newgens
 
ถึงแล้ว!!! ยอดเขาริกิ (Rigi kulm) หนึ่งในเทือกเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะ "ราชินีแห่งเทือกเขา" (Queen of mountains) ระดับความสูง1797เมตร จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองลูเซิร์น เราชมวิวทะเลสาบลูเซิร์น ทะเลสาบซุก เมืองลูเซิร์น ได้แบบพาโนรามา 360 องศา แถมฉากหลังเป็นเทือกเขาที่เรียงสลับกันไปมา สวยมากๆค่ะ วิวของจริงสวยกว่าในรูปนี้มาก อยากให้ทุกคนมายืนชมด้วยกัน...

newgens
 
newgens
 
newgens

ข้างบนยอดเขานี้มีร้านค้า ร้านอาหาร ที่คอยรองรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเยือนด้วยนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่ซื้อบัตร Swiss Pass กับทางนิวเจนส์ ทราเวล เรามี Voucher Mt. Rigi ส่วนลด เพื่อให้เพื่อนๆได้พักดิ่มกาแฟ ทานอาหาร หรือเลือกซื้อของฝากด้วยนะคะ คุ้มจริงๆ
 
newgens
 
ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มอิ่มแล้ว เตรียมตัวเดินทางกลับเข้าเมืองลูเซิร์นกัน โดยขากลับเราจะกลับอีกทาง ไม่ซ้ำเส้นทางเดิม จะได้สัมผัสการเดินทางที่แตกต่าง
 
จากยอดเขาริกิ (Rigi Kulm) นั่งรถไฟไปยังสถานี Rigi Kaltbad โดยเราจะผ่านสถานี Staffelhöhe, Staffel ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที จากนั้นนั่งกระเช้าต่อไปที่สถานี weggis ระหว่างที่เรานั่งกระเช้าวิวสองฝั่งอลังการอีกแล้วค่าาาา
 
newgens
 
newgens
 
พอลงจากกระเช้า เดินต่อไปเรื่อยๆที่ท่าเรือ Weggis มีป้ายบอกตลอดทาง หรือ เราจะเดินตามคนอื่นไปก็ได้เพราะโดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยว กลับทางเดียวกันแน่นอนค่ะ ใช้เวลาประมาณ 800 เมตร จนถึงท่าเรือ จริงๆก็ไม่ไกล และไม่เหนื่อยเลย เพราะเป็นการเดินลงเขา ตลอดทางที่เราเดินก็ได้ชมวิวสวยๆตลอดทาง เรียกได้ว่าถ่ายรูปทั้งทางเลยคะ 
 
newgens
 
newgens
 
ช่วงที่เราเดินทางเริ่มมีต้นไม้สีเขียวๆ ดอกไม้สวยๆ ตัดกับสีท้องฟ้า อากาศดีฟ้าเปิด ถ่ายรูปออกมาสวยงามมากๆ
 
newgens
 
จนกระทั่งเดินทางถึงท่าเรือ Weggis เราก็นั่งเรือต่อไปที่ท่าเรือเมืองลูเซิร์น 
 
จริงๆแล้ว ตอนขาไปยังท่าเรือ Vitznau เราจะผ่านท่าเรือ Weggis ก่อน เพื่อนๆสามารถสลับแพลนขึ้นกระเช้าก่อนก็ได้ แต่อาจจะเหนื่อยสักหน่อย เพราะเราต้องเดินขึ้นเขาเพื่อไปขึ้นกระเช้านั่นเอง
 
newgens
 
วิวสองข้างทางระหว่างนั่งเรือขากลับ 
 
newgens
 
มาเที่ยวต่อในเมืองลูเซิร์น (Lucerne) กันบ้าง อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้ว สัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์นที่เราไม่ควรพลาดเด็ดขาดนั่นคือ การถ่ายรูปคู่กับสะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) ซึ่งมีความยาวถึง 204 เมตร ทอดข้ามผ่านแม่น้ำรอยส์ (Reuss River) อันงดงามซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์น เป็นสะพานไม้ที่มีหลังคาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1333 โดยใต้หลังคาคลุมสะพานมีภาพวาดประวัติศาสตร์ของชาวสวิสตลอดแนวสะพาน

โดยรอบๆสะพานไม้ชาเปลจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และย่านเมืองเก่า (Old town) ของเมืองลูเซิร์น 

 
newgens
 
newgens
 
One Day trip in Lucern ของเราสนุกและเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ การเดินทางไม่ยาก แถมเดินทางฟรีด้วยบัตรรถไฟสวิสพาส แต่เพื่อนๆอย่าลืมเช็คตารางเวลาของรถไฟ กระเช้า และเรือ ให้สอดคล้องกันด้วยนะคะ จะได้สะดวกในการเดินทาง และคุ้มค่ากับการเดินทางท่องเที่ยว

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้