ไปจอร์เจียไปได้ง่ายๆ ไม่ต้องขายตับ ขายไต ก็ไปเที่ยวได้นะ ก่อนเดินทางไปเที่ยวจอร์เจีย เรามาทำความรู้จักกับประเทศอันมีเสน่ห์แห่งนี้กันก่อน แล้วจะทำให้คุณตกหลุมรักประเทศนี้แบบเต็มๆ

สำหรับนักเดินทางอย่างเรา เมื่อนึกถึงตอนไปเที่ยวก็รู้สึกมีไฟขึ้นมาทุกครั้ง อยากทำงานหาเงินไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ แต่ติดปัญหาที่เจ้าวีซ่าที่ทำความยุ่งยากซับซ้อนจนบางครั้งก็เสียอารมณ์จนไม่อยากไปไหน เพราะงั้นมาลองจุดหมายที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่าทั้ง 32 ประเทศ ถ้ามีเพื่อนก็กอดคอเพื่อน มีแฟนก็จูงมือแฟน ออกไปเที่ยวกันให้จุกๆกันไปเลย

ยินดีต้อนรับมักเกิ้ลสู่ดินแดนแห่งเวทมนต์ อย่างแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harrp Potter) กับ 11 สถานที่จริงในอังกฤษเมืองผู้ดี ที่สามารถตามรอยได้จริง มาเช็คลิตส์แล้วไปตะลุยโลกแห่งเวทมนต์กันเถอะ

ตุรกี (Turkey) ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามกับบรรยากาศดีเว่อร์ แถมค่าครองฃีพก็ไม่แพงอีก เที่ยวได้สบายไม่เปลืองเงินในกระเป๋า สงสัยแล้วใช่ไหมว่าตุรกีมีดียังไง? ตามมาอ่านข้างในได้เลย มาตกหลุมรักประเทศนี้ไปด้วยกันนะคะ

มื่อพูดถึงการเดินทางใน #Georgia จอร์เจียประเทศเกิดใหม่ที่มาแรงแซงทางโค้งที่สุดในตอนนี้ สิ่งที่ห้ามพลาดเลย คือเมืองทบิลิซี เมืองที่อาร์ตสตรีทโคตรสวย คาเฟ่รอบเมืองๆ บอกเลยว่าฮิปเวอร์ ใครชอบดื่ม ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ฟินแน่นอน!!!!

ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน อยากหาที่เที่ยวฟินๆกับแฟน สัมผัสอากาศเย็นสบาย และงบสบายกระเป๋า ต้องลองมาดินแดนทิเบตน้อยของอินเดียอย่าง “เลห์ ดาลัก” สักครั้ง ต้องบอกเลยว่ามันฟินมากแม่

ปีนี้ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ได้เวลาวางแผนเที่ยวครึ่งปีหลังสักที หนีอากาศร้อนไปพึ่งหนาว หาที่เที่ยวบรรยากาศดีเว่อร์ สิ่งแรกที่เรานึกถึงเป็นที่แรกก็คงหนีไม่พ้น "ลอนดอน" เมืองหลวงของอังกฤษที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันล้นเหลือและความหลากหลาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ และประวัติศาสตร์อันลึกลับ ตามเรามาปักหมุด 7 กิจกรรรมที่ต้องทำที่ลอนดอนโลเคชั่นถ่ายรูปสุดปัง สวย เก๋ ฟินแน่นอน

เวลาที่คุณจะเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง นอกจากคุณจะต้องแพ็คกระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องใช้ส่วนตัวและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากบัตรเครดิต ก็คือ เงินสด คุณต้องเตรียมสกุลเงินของประเทศที่คุณจะเดินทางไป  วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสกุลเงินต่างๆที่คนส่วนใหญ่จะใช้ในการเดินทางกัน เรามาเริ่มกันเลย...

ไปต่างประเทศทุกครั้งนอกจาก เสื้อผ้า กระเป๋า และ พร็อพ ต่างๆแล้ว 10 ไอเทม “ของมันต้องมี” ที่ห้ามลืมเด็ดขาด และขาดไม่ได้เมื่อต้องไปเที่ยวต่างประเทศมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

ลาลันลาลันลา ฉันจะพาเธอไป ชูวีดูวีดำดิ่ง ลึกลึกลงไป ไปดูทะเลหมอกที่ซาปากัน ก่อนอื่นเราจะพาไปรู้จักกับเมืองซาปากัน ซาปา เป็นเมืองอยู่เขตจังหวัดลาวไค เป็นเมืองแห่งธรรมชาติที่สวยงาม และ บรรยากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี เนื่องจากเมืองซาปาตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ของ ประเทศเวียดนามทางตอนเหนือนั้นเอง และเราจะ พาไปสัมผัสกลิ่นไอทะเลหมอกในรุ่งเช้า และชมวิวนาขั้นบันไดในยามสาย และ ลุยต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เราต้องไปเช็คอินกัน ใครอยากไปแล้วยกมือขึ้น....งั้นไปกันเลย

จอร์เจีย (Georgia) ประเทศที่วิวหลักล้านแถมค่าครองชีพถูกสุดๆ จะบอกว่าค่าครองชีพถูกกว่าไทยก็จะหาว่าอวย ก่อนเดินทางไปจอร์เจียครั้งแรกต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? ต้องเที่ยวที่ไหนมั้ง? มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้างตามมาอ่านได้เลย

สิงคโปร์ คือประเทศที่เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ชาวสิงคโปร์มีคุณภาพชีวิตที่ดีระดับต้นๆเอเชียเลยก็ว่าได้ มีระบบการศึกษาที่ดี มีการคมนาคมที่พร้อมและสะดวกทั่วถึง บ้านเมืองมีความสะอาด มีความปลอดภัยเพราะกฎหมายที่นี่เข้มงวดมากจริงๆ แม้แต่ทิ้งเศษขยะเล็กๆลงพื้นก็ยังโดนปรับเลย สิงคโปร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกที่มากมาย และเราจะไปดูสถานที่เที่ยวชิลๆ ไม่ต้องรีบเร่ง แบบสโลว์ไลฟ์กัน

มาทำความรู้จักกับประเทศอียิปต์ (Egypt) ดินแดนแห่งอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก' ดินแดนแห่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง "มหาพีระมิดแห่งเมืองกีซา" หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ ก่อนเดินทางไม่รู้จะต้องเตรียมตัวยังไงให้พร้อม บอกเลยว่าถ้าอ่านจนจบ เพื่อนๆสามารถเดินทางได้อย่างปังรัวๆแน่นอน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้