สิ่งที่เราควรทราบก่อนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นข้อมูลเล็กๆน้อยๆก่อนไปเที่ยว สิ่งที่เราควรรู้ มีอะไรบ้าง...

เพราะพรหมลิขิต ทำให้เราได้เจอกัน ตามรอยสถานที่ถ่ายทำของซีรี่ย์ Crash Landing on You เป็นเรื่องราวที่พระนางได้บังเอิญมาพบกันที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โลเคชั่นแสนสวย ทีหลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือน เพราะสวิตฯ เรียกได้ว่าเป็น 'สวรรค์บนดิน' จะมีสถานที่ไหนบ้าง ไปตามรอยกันเลย...

ชมปราสาทแสนสวย สุดโรแมนติก ริมทะเลสาบทูน

พาเที่ยวสวิตฯ กินชม ชมวิว นั่งรถไฟสายที่สวยที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ รถไฟที่มีหน้าต่างบานใหญ่แบบพาโนรามา มองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างชัดเจน รถไฟแต่ละสายของสวิตฯ รับรองเลยว่าไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน

1 วัน ในเมืองลูเซิร์น ดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” (THE ROOF OF EUROPE) เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียง ที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในสวิสฯ เราจะพาเพื่อนๆท่องเที่ยวชมเมืองลูเซิร์น ล่องทะเลสาบสี่พันธรัฐ  นั่งรถไฟไต่เขาขึ้นยอดเขาริกิ (Queen of Mountains) ฟินกว่านี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับใครเดินทางเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ หรือ รถไฟโดยบัตรสวิสพาส (Swiss Travel Pass) 8 วัน แบบต่อเนื่อง

เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับท่านใดที่เวลาเดินทางท่องเที่ยวในสวิสไม่มากนัก โปรแกรมทั้ง 4 วันสามารถใช้บัตรรถไฟ Swiss Travel Pass เดินทางได้ 

เหมาะสำหรับท่านใดที่ต้องการเที่ยวยาวๆ พักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติแบบเต็มอิ่มมากๆ โปรแกรมนี้สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ และ บัตรรถไฟ Swiss Travel Pass 15 วัน เดินทางต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่เลือกเดินทางโดยบัตรรถไฟ Swiss Travel Pass หลายคนลังเล ว่าจะเลือกซื้อบัตรรถไฟแบบ ชั้น 1 หรือ ชั้น 2

วิธีอ่านป้ายรถไฟ สำหรับคนที่เลือกท่องเที่ยวโดยรถไฟ ด้วยบัตร Swiss Travel Pass

พิชิตยอดเขาชิลธอร์น (Schiltorn) เส้นทางนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในเมืองอินเทอร์ลาเก้น ที่ไม่ควรพลาด เดินทางไม่ยาก ใครที่ถือสวิสพาสเดินทางฟรี จะงดงามดั่งสวรรค์บนดินจริงรึป่าว เรามาเดินทางไปพร้อมๆกันเลย

รีวิว เที่ยวเมืองเซอร์แมท โดยรถไฟด้วยบัตรรถไฟ Swiss Travel Pass หรือ สวิสพาส พานั่งรถไฟไต่เขาขึ้นสู่สถานีกรอนเนอร์แกรต (Gornergrat Bahn) ชมวิวยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) ยอดเขาอันเลื่องชื่อของสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) เป็นประเทศที่ใช้คำว่าสวยได้เปลืองมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหน หรือฤดูกาลไหนๆก็ต้องมีแต่คำว่าสวย ทั้งหุบเขาสีเขียวที่มีหิมะปกคลุมนิดๆ ทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้หน่อยๆ รวมทั้งหมู่บ้านที่โครตจะน่ารัก สถาปัตยกรรมก็ไม่ยอมน้อยหน้าคือสวยทุกมุมจริงๆ ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ครั้งแรก แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นไปที่ไหนดี มาตามรอยลิตส์สถานที่ท่องเที่ยวที่เราเตรียมไว้ให้ได้เลยรับประกันเลยว่าแต่ละที่เด็ดดวงมาก วิวระดับล้านแปดแน่นอน

ใครที่ชอบวิวสวยๆ กิจกรรมท้าทายๆขอให้ยกมือขึ้น!!!! นิวเจนส์จะมาแนะนำที่ที่เรียกได้ว่า Must Go มากๆ อย่างหุบเขายอดเขากรินเดิลวาลด์ เฟียสต์ (Grindelwald First) ที่ทั้งบรรยากาศดีและมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ อย่างเช่น  เฟียสต์ฟลายเออร์ FIRST FLYER,  เฟียสต์ไกลเดอร์ เรียกได้ว่าขาลุยต้องห้ามพลาด

5 ทะเลสาบยอดนิยมที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น ในช่วงหน้าร้อน

แจกพิกัดจุดชมวิวที่ดีที่สุดของกรุงเบิร์น

VerticAlp Emosson อ่างเก็บน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในกลางเทือกเขา Espace Mont-Blanc ที่ระดับความสูง 1965 เมตร ซึ่งเพื่อนๆจะได้นั่งทั้งรถรางไต่เขา รถไฟและรถรางโมโนเรล ถึงเส้นทางจะโหดสักแค่ไหน แต่รับรองเลยว่าวิวระหว่างและวิวด้านบนบอกได้คำเดียวเลยว่า คุ้มค่ามาก

ว่าด้วย 'เดินทางเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แล้วไม่รู้จักบัตรสวิสพาสได้ไง' บัตรเดียวที่เพื่อนๆสามารถขึ้นรถลงเรือได้แบบไม่จำกัดเที่ยวและเวลา มีแต่คำว่าฟรีๆๆๆๆ อยากรู้ว่าบัตรนี้มีดียังไงบ้างมาตามเามาได้เลยค่าา

เทศกาลคริสต์มาสที่สวิตเซอร์แลนด์ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินเว่อร์ ทั้งหิมะสีขาวๆ ต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่ยักษ์ ร้านค้าที่ถูกตกแต่งเป็นอย่างดี หรือแม้แต่เสียงเพลงคริสต์มาสคลอๆตลอดเส้นทาง ถ้าอยากรู้ว่าตลาดคริสต์มาสที่สวิตเซอร์แลนด์มีตรงไหนบ้าง ตามเรามาเลยยยย~

พาเพื่อนๆ เซอร์เวย์ ตะลุยหาที่พักราคาประหยัด วิวดี สวย แถมน่านอนสุดๆ ที่ 'เมืองลูเซิร์น' เมืองศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่ล้อมไปด้วยทะเลสาบและขุนเขา และถือเป็นเมืองยอดนิยมอันดับหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนมากที่สุด สัญลักษณ์ของเมืองเป็นสะพานไม้ชาเปล

พาลัดเลาะสัมผัสเมืองสุดชิค 'เจนีวา' (Geneva) เป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา มีพรมแดนติดกับฝรั่งเศส หนึ่งในแลนด์มาร์กของเมืองเจนีวา มีน้ำพุจรวดเจ็ทโด้ (Jet d'eau) เป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง

เมืองกรูแยร์ (Gruyeres) เป็นเมืองเล็กๆที่เป็นต้นกำเนิดของชีสกรูแยร์ Gruyere cheese ที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

เส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี ระดับความสูง 1987 เมตร เรียกว่าเป็น Top Of Swiss Tradition

เมืองที่เก่าริมแม่น้ำไรน์ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 5,000 ปี เราอยากให้คุณได้สัมผัสเมืองเล็กๆ แต่ยังคงความคลาสสิกอยู่ เรามาทำความรู้จักกับ คูร์ กันดีกว่า

บาเซิล เมืองชายแดนสามประเทศสวิตฯ ฝรั่งเศส และเยอรมัน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไรน์ เหมือนจะเป็นเพียงแค่ทางผ่าน แต่จริงๆแล้วเมืองนี้มีเสน่ห์มากๆ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปะพิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่ มากมาย

อินเทอลาเก้น เมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบทูน (Thun) และทะเลสาบเบรียนซ์ (Brienz) ล้อมรอบไปด้วยยอดเขาสามเกลอ อย่างเทือกเขา Eiger, Monch และ Jungfrau

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้