บทความทั้งหมด

พาเซอร์เวย์ 8 เมืองน่าเที่ยวในฟินแลนด์ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มาตามดูกันเลยว่ามีเมืองอะไรบ้าง ตามเรามาเลยค่าาา~

เมืองกรูแยร์ (Gruyeres) เป็นเมืองเล็กๆที่เป็นต้นกำเนิดของชีสกรูแยร์ Gruyere cheese ที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

พาลัดเลาะสัมผัสเมืองสุดชิค 'เจนีวา' (Geneva) เป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา มีพรมแดนติดกับฝรั่งเศส หนึ่งในแลนด์มาร์กของเมืองเจนีวา มีน้ำพุจรวดเจ็ทโด้ (Jet d'eau) เป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง

ปีนี้ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ได้เวลาวางแผนเที่ยวครึ่งปีหลังสักที หนีอากาศร้อนไปพึ่งหนาว หาที่เที่ยวบรรยากาศดีเว่อร์ สิ่งแรกที่เรานึกถึงเป็นที่แรกก็คงหนีไม่พ้น "ลอนดอน" เมืองหลวงของอังกฤษที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันล้นเหลือและความหลากหลาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ และประวัติศาสตร์อันลึกลับ ตามเรามาปักหมุด 7 กิจกรรรมที่ต้องทำที่ลอนดอนโลเคชั่นถ่ายรูปสุดปัง สวย เก๋ ฟินแน่นอน

เวลาที่คุณจะเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง นอกจากคุณจะต้องแพ็คกระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องใช้ส่วนตัวและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากบัตรเครดิต ก็คือ เงินสด คุณต้องเตรียมสกุลเงินของประเทศที่คุณจะเดินทางไป  วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสกุลเงินต่างๆที่คนส่วนใหญ่จะใช้ในการเดินทางกัน เรามาเริ่มกันเลย...

ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน อยากหาที่เที่ยวฟินๆกับแฟน สัมผัสอากาศเย็นสบาย และงบสบายกระเป๋า ต้องลองมาดินแดนทิเบตน้อยของอินเดียอย่าง “เลห์ ดาลัก” สักครั้ง ต้องบอกเลยว่ามันฟินมากแม่

คิดจะไปเที่ยวต่างประเทศเรื่องวีซ่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และต้องใช้เวลาในการทำวีซ่า ขอยกตัวอย่าง ปัญหาส่วนใหญ่ในการทำวีซ่า มา 3 หัวข้อหลัก คือ เวลา, ขั้นตอน และ เอกสาร ดังนี้

โคเปนเฮเกน เมืองหลวงที่น่าอยู่ที่สุดในโลก บอกเลยว่าโคตรชิค Slowlife แบบสุดๆ สถาปัตยกรรมมินิมอลมาก เรียบหรูเว่อร์วัง จุดเช็คอินและจุดถ่ายรูปเพียบ!! มาเที่ยวเมืองเดียวก็ถือว่าคุ้มแล้ว ตามมาดูว่า 72 ชั่วโมงเราไปไหนได้บ้าง ตามเรามาได้เลย

Powered by MakeWebEasy.com