Blog

พาเซอร์เวย์ 8 เมืองน่าเที่ยวในฟินแลนด์ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มาตามดูกันเลยว่ามีเมืองอะไรบ้าง ตามเรามาเลยค่าาา~

เมืองกรูแยร์ (Gruyeres) เป็นเมืองเล็กๆที่เป็นต้นกำเนิดของชีสกรูแยร์ Gruyere cheese ที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

พาลัดเลาะสัมผัสเมืองสุดชิค 'เจนีวา' (Geneva) เป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา มีพรมแดนติดกับฝรั่งเศส หนึ่งในแลนด์มาร์กของเมืองเจนีวา มีน้ำพุจรวดเจ็ทโด้ (Jet d'eau) เป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง

ปีนี้ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ได้เวลาวางแผนเที่ยวครึ่งปีหลังสักที หนีอากาศร้อนไปพึ่งหนาว หาที่เที่ยวบรรยากาศดีเว่อร์ สิ่งแรกที่เรานึกถึงเป็นที่แรกก็คงหนีไม่พ้น "ลอนดอน" เมืองหลวงของอังกฤษที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันล้นเหลือและความหลากหลาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ และประวัติศาสตร์อันลึกลับ ตามเรามาปักหมุด 7 กิจกรรรมที่ต้องทำที่ลอนดอนโลเคชั่นถ่ายรูปสุดปัง สวย เก๋ ฟินแน่นอน

เวลาที่คุณจะเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง นอกจากคุณจะต้องแพ็คกระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องใช้ส่วนตัวและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากบัตรเครดิต ก็คือ เงินสด คุณต้องเตรียมสกุลเงินของประเทศที่คุณจะเดินทางไป  วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสกุลเงินต่างๆที่คนส่วนใหญ่จะใช้ในการเดินทางกัน เรามาเริ่มกันเลย...

ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน อยากหาที่เที่ยวฟินๆกับแฟน สัมผัสอากาศเย็นสบาย และงบสบายกระเป๋า ต้องลองมาดินแดนทิเบตน้อยของอินเดียอย่าง “เลห์ ดาลัก” สักครั้ง ต้องบอกเลยว่ามันฟินมากแม่

โคเปนเฮเกน เมืองหลวงที่น่าอยู่ที่สุดในโลก บอกเลยว่าโคตรชิค Slowlife แบบสุดๆ สถาปัตยกรรมมินิมอลมาก เรียบหรูเว่อร์วัง จุดเช็คอินและจุดถ่ายรูปเพียบ!! มาเที่ยวเมืองเดียวก็ถือว่าคุ้มแล้ว ตามมาดูว่า 72 ชั่วโมงเราไปไหนได้บ้าง ตามเรามาได้เลย

พาเพื่อนๆ เซอร์เวย์ ตะลุยหาที่พักราคาประหยัด วิวดี สวย แถมน่านอนสุดๆ ที่ 'เมืองลูเซิร์น' เมืองศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่ล้อมไปด้วยทะเลสาบและขุนเขา และถือเป็นเมืองยอดนิยมอันดับหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนมากที่สุด สัญลักษณ์ของเมืองเป็นสะพานไม้ชาเปล

Powered by MakeWebEasy.com